Đảng ủy xã Tam Hiệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022

Lượt xem:
Đọc bài viết
Chiều ngày 30/12/2022, Đảng ủy xã Tam Hiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo Đảng ủy năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Năm 2022, là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của địa phương. Mặc dù vậy, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự cộng tác chặt chẽ, có hiệu quả cao của các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã nên Đảng ủy xã Tam Hiệp đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm được giao trong năm 2022.

Đồng chí Lưu Đức Thiện, Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo

của Đảng ủy năm 2022. Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân gieo trồng 442,9 ha cây trồng, đạt 105% KH. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 190.000 con. Duy trì ổn định chăn nuôi. Ngành nghề dịch vụ trong xã tiếp tục phát triển, thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 100 lao động có thêm thu nhập, mang lại thu nhập khá. Đảng ủy, chính quyền đã chỉ đạo hoàn thiện 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thu ngân sách đạt 275% dự toán. Tổng huy động vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên 11 tỷ đồng

Các đại biểu tham dự hội nghị

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, cả 3 trường giữ vững trường chuẩn Quốc gia. Các hoạt động xã hội hóa được các nhà trường triển khai đồng bộ đạt kết quả tích cực. Hoạt động văn hóa thông tin trong cộng đồng dân cư ngày càng được phát triển. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

Toàn cảnh hội nghị

Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2022. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát.

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận, trao đổi góp ý của các đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Đồng chí Lê Thị Viễn, Trưởng ban công tác mặt trận bản Đồng Thép tham luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, Đảng viên và những kết quả mà Đảng ủy xã Tam Hiệp đạt được trong năm 2022. Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 đồng chí đề nghị Đảng ủy Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa; tranh thủ khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình xây dựng năm 2023, phát triển kinh tế - xã hội. Chú trọng phát triển công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ và ngành nghề nông thôn. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với văn hóa - xã hội, gắn với bảo vệ môi trường; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện kiên trì, quyết liệt Nghị quyết Trung ương 4, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đổi mới, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân; làm tốt công tác dân vận, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023-2028. Phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Đồng chí Phan Tùng Dương, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tam Hiệp đã trao giấy khen cho 02 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022 và 01 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 03 năm liên tiếp./.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Chu Ngọc Thùy - Phó chủ tịch UBND xã

Bản đồ xã Tam Hiệp Bản đồ xã Tam Hiệp

Thông báo Thông báo